Hàng xóm

 

HÀNG XÓM

-Ăn gì thế??

Một giọng nói ồm ồm , như lợn cảm cúm vang lên, kèm theo sau là tiếng guốc gỗ mòn đế quoẹt đất nghe lộp cộp , rất mất trật tự giữa trưa hè oi ả!! Ba đứa chúng tôi nhìn nhau chán nản, mắt con Kẹ trùng xuống, ánh lên sự âu lo, cả căn phòng đầy ắp mùi chết chóc.. Hỏnggg !!!! Hỏng thật rồi!

Vâng! Đây là chị Mai! ( Kẻ Thù ) Hàng xóm của nhà tôi!! Chị Mai năm nay ngoài 3 chục tuổi, ở cái tuổi này người ta có thể đang làm ca sỹ nổi tiếng, dùng lời ca tiếng hát góp vui cho đời, hoặc làm một vị doanh nhân nào đó xây dựng đất nước, tạo công ăn việc làm cho hàng trăm con người!

Còn chị ở cái tuổi 31 , chị chẳng có tài cán đéo gì, tôi biết, cả cái xóm này đều biết. Tôi cũng chẳng mong một ngày nào đó chị được lên tivi , làm người nổi tiếng, nói những điều vĩ đại.. Nhưng ngay cả đến việc bình thường nhất, nhỏ nhặt nhất :

– LÀM MỘT NGƯỜI HÀNG XÓM THÂN THIỆN Chị cũng làm không lên hồn!

Tôi đéo ưa chị! Ba anh em chúng tôi đều đéo ưa chị, nhưng đéo hiểu kiểu gì, chị và mẹ tôi lại rất hợp gu, nói lại bảo mê tín chứ nếu chị lớn thêm 15 tuổi nữa, tôi giám cá! Mẹ tôi và chị sẽ là đôi bạn thân lấp lánh, đi đâu cũng có nhau!vĩnh cửu

Theo tích xưa kể lại, chị Mai là con của bà Mơ trên phố hàng Trống, thủa nhỏ tham ăn, lười làm, tính tình bố láo ăn cắp không coi ai ra gì..

Càng lớn chị càng xấu, đến năm 18 tuổi, tai chị trổ mã to như hai cái quạt mo, môi chị dài cả mét, lạ lồn chưa??

Từ đó, chị có biệt tài hóng hớt, buôn chuyện thành thần..

Trong làng ngoài xóm, chuyện người ta thì thầm , chuyện bí mật phòng the, gi gỉ gì gi cái gì chị cũng biết, thậm chí tiếng một con muỗi đập cánh ở cuối xóm chị đứng đầu ngõ cũng nghe rõ mồn một!

Năm 20 tuổi trong một lần đi hóng hớt chuyện ở Hàng Cháo, chị nhặt được một gã đàn ông hom hem nằm shock thuốc bên vệ đường, bản tính thương người, chị dắt gã về, tắm rửa sạch sẽ , cho ăn, cho uống, mặc cho bộ quần áo tinh tươm đặt tên là “ Chồng”

Gã CHỒNG ! Chị Mai nặng chưa đến 50 kg người gầy như con chó cảnh! Chẳng làm ăn đéo gì, đã thế lại còn Nghiện! Mỗi lần nhắc tên chồng là chị Mai lại thở dài ngao ngán, mặt đần ra như lồn phải phát!

– Sao nó đéo chết con mẹ nó đi nhờ! 😀😀

Chết?? Chết là chết thế đéo được?? Điên à??

Theo như một bài báo tôi đọc được ở đâu đó nói về những con nghiện!

– Giống loài nghiện là giống loài có sự thích nghi nhanh và sức sống vô cùng mãnh liệt. Nghiện tầm 5 năm thì con nghiện có thể chịu đựng va chạm vật lý, phóng xạ, nhiệt độ cao, nhiệt độ âm, dao đâm kiếm chém có thể rách da nhưng không thấy đau đớn! Còn nếu nghiện trên 10 năm thì con nghiện “ BẤT TỬ “

Chẳng thế mà lần nào anh đi bắt trộm chó về bị người ta đánh cho không còn hình người những tưởng anh sẽ chết! Chết luôn, chết ngay được ý!!! ấy thế mà! Đéo hiểu kiểu gì! Sáng hôm sau tôi lại thấy anh ngồi ăn cháo lòng với mấy tay chiến hữu nghiện ở đầu phố như chưa hề hấn gì??? 😀😀 Vô lý vl

Chị Mai bước vào nhà ! Chị đặt đít ngồi lên chiếc giường ọp ẹt của gia đình tôi!!

– Kẹttttttt..

Chiếc giường già nua,kêu lên một thứ âm thanh kì dị, sau khi chị đặt cái mông to như hai cái lồn bàn xếp cạnh nhau xuống!!

Ôi! Ôi ôiiiiii! 3 anh em tôi ngồi một góc, chị ngồi một góc.. chiếc giường phải oằn lưng lên chống đỡ cân nặng của chị. Tôi giám chắc nếu giờ một trong 3 đứa chúng tôi có đứa nào rời khỏi vị trí thì ngay lập tức chiếc dát giường sẽ như 1 chiếc bập bênh, hất tung con mẹ 2 đứa bên kia bay lên trời, bay thẳng đến sao Hoả, sao Kim hay một vì sao xa xôi nào đó ngoài vũ trụ! Vì sức nặng của chị! 🙄

– Mẹ đâu Huy???

Chị hất hàm hỏi tôi.. lấy lệ, tôi biết thừa!! Chị sang đây không vì mẹ tôi, mà đơn giản chị nằm nhà, chị ngửi thấy mùi mít lên chị mò sang..

Rõ ràng, tôi đã căn giờ vào giờ ngủ trưa, tôi đã dặn con Kẹ rồi, đóng kín cửa để mùi mít không thoát ra, chúng tôi thậm chí không nói to, không gây ra tiếng động, chỉ giao tiếp bằng ám hiệu. Ấy thế mà, thần chết vẫn ghé thăm..

– Uiiiiii! Mít à, ôi 3 anh em bóc mít à, oi chọ oi, mít ngon nhề, chị xem nào!!

Mồm nói tay bốc, tôi thề!! Địt mẹ tôi chỉ muốn ụp con mẹ nó cả quả mít vào mồm chị,,,,,,, địtttttttt !! Chưa bao giờ tôi ước gì quả mít này người ta bơm thuốc độc vào như lúc này!! ước gì!!!! 🤦🏻‍♀️🤦🏻‍♀️

Tọp tọp tọp!! Chị ăn ngon lành, hết miếng này đến miếng khác, cứ như bà Mơ nhốt chị trong chuồng chó , bỏ đói chị 20 năm, giờ mới được thả ra vậy!!! Chị ăn như lấy được!!

Ma quỷ ! Đúng là ma quỷ ! Ôi ôi , tôi cảm thấy vận tốc bóc của 3 anh em chúng tôi gộp lại , vẫn không bằng vận tốc nhai của chị, có lẽ vậy, chẳng thế mà, bát mít vơi đi một nửa!!

– Maiiiiii! Địt mẹ màyyyy , mai ơiiiiii, mày có về xem con mày không!? Nó dậy rồi đây này .. Tiếng bà Mơ oang oang gọi chị

– Ôi chết! Chết con My nó dậy! Chị về đã..

Chị ngừng nhai, mở máy mồm, chị bốc, 1 ,2, 3, 4, 5 ,6, 7

Tôi đếm được 7 miếng , chị nhét vào mồm rồi đứng lên quay đi.. ra đến cửa như chợt nhớ ra điều gì, chị chạy quay lại

– Cho My 2 miếng đấm mồm đấm miệng nào!!

Đéo để anh em tôi kịp trở tay, chị bốc thêm 3 miếng rồi té mất ảnh , bóng chị mờ dần tan vào trong làn nắng vàng, bỏ lại chúng tôi cùng nỗi căm hờn!

– 7 miếng! Mồm to đéo chịu được

– Anh đếm thiếu em đếm được 9 miếng! Con Kẹ phân trần!

Địt con mẹ! Cái thứ người gì mà tống được tận 9 múi mít vào mồm mà vẫn nói được cơ chứ!! 😬😬

Khiếp chưa?? Tôi nói thật! Tôi ghét chị! 😢😢 Ghét một cách sâu sắc, ghét vãi lồn , đến cả con chó nhà tôi nó cũng đéo ưa chị! Những ngày đầu, mỗi lần thấy bóng chị nó còn sủa , nhưng đến giờ cu cậu chán đéo thèm sủa, giờ đây mỗi lần nghe thấy tiếng guốc chị vang lên ở đầu ngõ là cu cậu quay đuôi chui vào gầm tủ! Nguyên nhân là , một đợt mẹ tôi mua phổi nấu cho nó, tôi nấu lên và cất trong tủ lạnh, kiểu đéo gì thì kiểu, chị vẫn biết và mò sang mở tủ ra, bốc được vài miếng, dù tôi có khuyên can bảo đó là thức ăn cho DaBu!!

– Ui xời! Chó ăn được thì người cũng ăn được ! DaBu nhỉ! Chị nhìn nó rồi cười!

Con chó nhà tôi tuy ngu nhưng được cái thù dai, kể từ đó nó coi chị như kẻ thù!

Năm tôi học lớp 6, có một đợt chị ăn phải cơm thiu bị ngộ độc , trong lúc nằm chờ xe cấp cứu đến! Đột nhiên chị bật dậy, bò lại phía nồi cơm, trong ánh mắt điên dại, chị vẫn cố đớp bằng sạch số cơm đấy trong sự sợ hãi của mọi người chứng kiến!

Lúc chị ra viện, mẹ tôi có sang hỏi thăm chị bảo

– Đằng nào chẳng đi viện, có chết đâu? Cứ ăn cho no đã!

Vãi lồn chưa!!

Với tôi cái việc ăn tham , nó không khiến tôi ghét bằng cái tính mồm lồn của chị, cái tính ngồi lê mách lẻo!

Tôi nhớ mãi có một hôm!

Đó là một buổi chiều hè, khi tôi cùng con Kẹ ngồi nói chuyện với nhau!! Tôi bảo nó

– Lớn lên mày muốn làm gì??

– Em muốn lấy chồng giàu, có oto đưa đón, mặc quần áo thật đẹp, một năm đi du lịch đủ 12 lần

– Tao thì mơ sau này , làm chủ một cái gì đấy , có đàn em, nói có người nghe!! Giống ông Vinh thu họ ý! Nhìn oách nhờ!!

– Thế! Sau này anh nhiều tiền giàu có, anh giới thiệu cho em mấy ông bạn giàu nhé!

– Ok luôn em ê!! Mày cứ yêu đi, xong thấy đứa nào giàu hơn tao lại giới thiệu cho!!

Thế rồi, không hiểu sao chị nghe được, qua mồm chị Mai kể, tối hôm đấy mẹ tôi oánh tôi một trận móp cả người, mất con mẹ nó trí nhớ. Vì tội lớn lên đòi làm xã hội đen và quan trọng là xui con Kẹ đi làm “ Đĩ “ ???? 😀😀😀😀

Sự Hãm Lồn của chị không chỉ dừng lại ở đấy, chẳng những nó gây hại cho những người không ưa chị mà nó còn gây hại đến cả những người yêu quý chị , trong đó có MẸ TÔI!

Có đợt mẹ tôi đánh lô ở quán bà Bích , xịt cả tuần trời, mẹ tôi cay nắm, mặt bà lúc nào cũng hằm hằm như kiểu xã hội đen. Tầm này mà đụng vào là bà sẽ tế cho một bài văn dài như sông Hồng, gay gắt hơn nữa bà có thể rút khẩu AK trong đũng quần ra, bắn nát người những đứa khiến bà khó ở!!

Nhưng cái gì cứ để lâu ngày trong người sẽ sinh ra trầm cảm, bà muốn có người để tâm sự, để giải toả, và hơn hết, bà cần có người để xin số!

Thế rồi! Bà tìm đến người bạn thân, bạn trí cốt, của mình! (Mai Hớt) 😬😬!!! Bà bắt chị phải thề trên mạng sống của Chồng chị là không kể với ai?! Sống để bụng, chết mang theo!

Bà tâm sự với chị, bà kể về những giấc mơ , trong mơ bà thấy bà ăn lô 5 nháy, bà kể về việc tiền tiêu không biết ghê tay, vàng bạc đeo đầy người , tiền dắt vành váy nhiều vô số kể!! Thậm chí tỉnh dậy bà còn ngửi thấy mùi vàng bạc trong nước dãi!!

Nhưng!…. Hỡi ơi!! Sao lại mang mạng sống một con nghiện ra thề??? Chồng chị bất tử mẹ rồi thì chết thế đéo nào được nữa mà chị phải sợ,🤦🏻‍♀️🤦🏻‍♀️mà kể cả anh có chết thì chị lại chẳng mừng vl ra… Và thế là ngay ngày hôm sau, cả xóm nhà tôi biết tin mẹ tôi xịt lô một tuần..

Mẹ tôi ra chợ!😀

– Ô! Cô Nhàn Xịt lô à?? Đánh kiểu đéo gì thế???

Mẹ tôi đi bộ ra đầu ngõ😀

– Nhàn Nhàn ơi! Chị bảo!

– Sao chị??

– Mày đánh kiểu đéo gì mà đen thế! ??

Trong đầu tôi lờ mờ hiện ra cảnh chị Mai hoá thân thành 1 con ma màu lồn, 👻👻👻👻👻 lang thang vẩn vơ… một hồn ma oan khuất chưa dứt nợ trần, bay lơ lửng …

– Cốc cốc cốc!

– Ai đấy!!!!!

– Mai đây! biết tin gì không?? Bà Nhàn ở hàng Trống vừa xịt Lô một tuần đấy!!!!

Cứ thế cứ thế, chị đi gõ cửa từng nhà, từng ngóc nghách… từng khóm hoa, từng nhành cây, từng ngọn cỏ. Nặng nợ! 😢

Đến một ông con ở Ngọc Hồi! đéo quen biết gì mẹ tôi cũng biết chuyện bà đánh lô xịt một tuần! Và có hẳn một anh bạn người Pháp còn gửi thư chia buồn đến mẹ tôi cơ! 😱😱

Tôi ngờ rằng cứ đà này thì 3 ngày nữa cả thế giới đều biết mẹ tôi xịt lô! Rồi mặt bà sẽ lù lù trên mặt báo, trên tivi , bà sẽ là minh chứng cụ thể cho việc , đéo thể nào giàu lên từ nghiệp lô đề!!!
Dĩ nhiên! chuyện đã đến tai bố tôi, đéo nói nhiều, ông vả mẹ tôi 2 cái lật cả hàm!!

Chiều hôm ấy, như mọi ngày con Kẹ lại ngồi trước cửa kho thịt, mùi thịt bay bay thơm nức cả con ngõ nhỏ, mùi hương bay xa xa, lan vào từng ngóc ngách, mùi hương nhảy múa, vẫy gọi, đánh thức giác quan của những người qua lại!!

Đầu ngõ có tiếng guốc vọng về! Lộp cộp, lộp cộp.. 😑😑

Chưa thấy mặt đã thấy tiếng người , như tiếng lợn ngạt mũi ồm ồm!

– Ăn gì thế????

Mặt chị Mai thò vào qua cửa sổ to vãi lồn..

Tôi và con Kẹ chưa kịp trả lời, thì trong nhà mặt mẹ tôi sưng húp như cái thớt, nói vọng ra :

– ĂN LỒNNN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *