PHI VỤ LÀM GIÀU!

PHI VỤ LÀM GIÀU!

Sâu thẳm trong mỗi chúng ta ai cũng có cho mình một ước mơ!
– Có những người muốn trường sinh bất tử sống mãi để ăn hết phần của thiên hạ như ông Vện bố Linh ế!
– Có những đứa lại ước mơ một ngày đẹp trời bị đổ cả thùng chất độc màu xanh nõn chuối vào người nhưng không chết sau khi tỉnh dậy lại có được siêu năng lực, mắt nhìn xuyên tường , mồm khạc ra tia laze và đi đái ra axit!

Lại có đứa thì muốn được tự do hoá thân thành đại bàng, ngày ngày bay lượn trên bầu trời, mồm kêu inh ỏi như còi ô tô!

Còn với những kẻ như anh Long nghiện, ước mơ lại vô cùng hiện thực và sặc mùi thực tế.. chẳng mong giàu sang chỉ mong thuốc đủ 3 bữa và không bị vợ chửi.

Còn tôi , ngay từ năm lớp 8 , với trí thông minh khác người, tôi đã có một khát khao cháy bỏng, đó là ước mơ làm giàu, cực giàu hoặc chí ít, phải giàu ngang pheo Bill Gates!

Ngày đó , tôi thường bị nhồi sọ bởi những tấm gương người giàu tiêu tiền quyển trên báo đài, mà tấm gương tráng bạc ngay trước mắt tôi chính là “Bình phều” ! Một thằng tiểu tư sản đúng nghĩa!

Tôi liền đem mộng làm giàu của mình, đi kể với người anh em xương máo, tri kị, người ăn em cùng cụ ngoại khác ông nội! Lâm Thồn ! 🤦🏻‍♀️

Sau khi nghe tôi trình bày ý tưởng làm giàu , mặt Lâm Thồn ị ra.. đéo hiểu kiểu lồn gì?
Lâm hỏi tôi
– Thế giờ bạn tính làm gì?
– Tớ chưa biết, nhưng nhất định phải giàu, đéo giàu được người nó khó chịu ngứa ngáy kiểu lồn gì ý! Tôi nhìn Lâm Thồn nói bằng giọng quyết tâm cao độ! Đôi mắt hừng hực khí thế! Gân tay gân chân nổi cuồn cuộn!
– Ui đm! Lại nhắc mới nhớ Bill gates không học đại học , Steven jobs cũng rời trường đại học sau kỳ đầu tiên! Thậm chí cả Marck Zucherberg cũng dừng việc học.. Suy cho cùng những thằng giàu trên thế giới đều là hạng thất học, thế rồi Lâm Thồn rủ tôi trốn học!

Ơ?? Kiểu đéo gì thế nhỉ? Sao đang làm giàu lại rủ đi trốn học là như nào?? 😀 khó hiểu nhờ.. Nhưng Lâm Thồn phân tích cho tôi!
– Đm tôi nói bạn nghe! Những thằng giàu thường là những thằng quyết tâm, giám chấp nhận đương đầu với thử thách.. bạn hiểu không?? Hiểu không?? Hiểu không??
Nó ôm vai tôi lắc lia lịa.. rõ ràng tôi vẫn đéo hiểu lắm?
Nó lại tiếp tục nhồi sọ tôi !
– Bây giờ anh em mình bỏ học, để tập cái quyết tâm và ý chí nhưng người giàu, để sau này còn đương đầu với thử thách!

Kể ra thì nó nói cũng có phần đúng, nghe nó cũng khá hợp lý, rõ ràng tôi thông minh hơn nó, nhưng đéo hiểu sao, có lẽ khát vọng làm giàu chảy trong huyết quản khiến tôi đéo còn suy nghĩ đc điều gì nữa. Thế là chúng tôi quyết định trốn học! Nhưng hôm nay là thứ 7 nếu trốn học cô giáo gọi điện về nhà thì sẽ ăn đủ, dù ý chí làm giàu mãnh liệt, nhưng tôi vẫn đủ tỉnh táo để biết sợ, thế nên tôi và Lâm Thồn quyết định rời sang ngày chủ nhật, chúng tôi sẽ bỏ học thêm ngày chủ nhật! 😀 Hơi hèn một tí nhưng nó đảm bảo an toàn!😌

Sáng hôm sau như đã hẹn, tôi thức dậy từ sớm, đánh răng rửa mặt, cho chó ăn , đánh thức hai em gái dậy, từ biệt cha già dấu yêu dắt lưng vài chục làm vốn rồi lên đường đi làm giàu!

Lâm Thồn rủ tôi ra tiệm nét, nó bảo tôi lên mạng xem bọn giàu nó kiếm tiền như thế nào???
Hỡi ơi! tại đây chúng tôi đéo thể tìm đuoc thông tin gì bổ ích, ngoài vô tình xem được vài bộ phim tâm lý hường kong, kể về những tay anh chị giang hồ số má, đéo hiểu sao xem xong Lâm Thồn nảy ra ý tưởng làm Giang Hồ, nó rủ tôi đi trấn lột tiền như mấy tay anh chị bảo kê vẫn làm.. ma xui quỷ khiến thế nào tôi gật đầu đồng ý!

Và rồi chúng tôi quyết định dấn thân vào làm giang hồ, địa điểm đầu tiên chúng tôi chọn để thực hiện phi vụ đầu tiên là trường tiểu học Văn Chương!

Lâm Thồn cùng tôi đứng đợi ở đây!

Chúng tôi bàn với nhau sẽ chọn mục tiêu là những thằng đeo kính cận , vì theo suy nghĩ cua chúng tôi , cứ đeo kính là hèn nhát.. mà càng hèn nhát là càng dễ doạ!!
Rõ ràng là chúng tôi đã biết tính toán , biết cách kiếm tiền, biết cách tư duy của người giàu và quan trọng chúng tôi lớp 8 cơ mà?

Thế rồi , mục tiêu xuất hiện , một thằng nhóc lớp 4 hay lớp 5 gì đó , người gầy bé tí , và quan trọng thằng này đeo kính!

Thằng bé đi qua chỗ tôi và Lâm Thồn đứng , Lâm Thồn liền hắng giọng
– Em ê! Vào đây nói chuyện tí!
Thằng bé mắt mở to, ngạc nhiên, sự sợ hãi dâng trào trong ánh mắt!
– Ơ! Anh ơi em có làm gì đâu?
Lâm Thồn được thể! Nó rống lên!
– Đuỵt con mịe mày , hôm qua mày đánh em tao đúng không!
– Ối anh ơi! Em có làm gì đâu.

Lâm thồn lôi cổ thằng nhỏ kéo vào ngõ, rồi nó kéo áo lên tận ngực, nói bằng giọng của mấy tay anh chị!
– Địt mẹ mày! Thích chối không??
Dứt lời nó vỗ bành bạch vào bụng rồi khoạc 1 cục đờm xanh lè nhổ bẹt xuống đất!

Tôi nhìn Lâm Thồn ngưỡng mộ, thật không thể tin được một thằng chỉ số tế bào nơron thần kinh tính bằng hệ số âm, không hiểu bằng cách nào có thể hành xử chuyên nghiệp như thế!

Lâm Thồn nhìn tôi hất hàm , tôi hiểu ý nó.ệt luôn tại chỗ!

Kể từ giây phút ấy! Ý nghĩ làm trùm xã hội đen của tôi tan biến như bong bóng xà phòng
Sau lần ấy , tôi cạch đến già! Tôi quyết định cắt hợp đồng với Lâm Thồn!

Những ngày sau đó! máu làm giàu vẫn đang hừng hực chảy trong người , khiến tôi không thể ngồi yên được, qua Bình phò mô giới tôi biết đến Linh ế, người cũng có khát vọng làm giàu giống tôi

Thế rồi tôi tìm đến Linh Ế! Người có biệt danh là ( chiếc máy ăn đần độn! )

Linh ế bàn với tôi sẽ nhập đồ ăn vặt về bán, vì trường tôi không cho học sinh ra ngoài mua đồ ăn. Tôi nghe có vẻ hợp lý , vì có lần tôi suýt chết đói vì không mua được đồ ăn trong giờ ra chơi.

Tôi về móc trộm tiền từ trong con lợn tiết kiệm của mình ra và đầu tư cùng Linh ế! Lần này phải giàu, nhất định phải giàu.

Chúng tôi phân chia rõ ràng, Linh ế nhận nhiệm vụ bán hàng, thu tiền , kiểm kê , bảo vệ, giám đốc, thu ngân , kế toán vv..v
Còn tôi đơn giản, việc của tôi là ship đồ quanh trường!

Trời ơi!! Công việc làm ăn của chúng tôi có vẻ thuận lợi, tạ ơn trời! Tuần đầu tiên chúng tôi bán hết sạch, Linh Ế cười như ma làm, tất nhiên tôi cũng thế! Có vẻ vía tôi hợp vía Linh ế!

Trộm vía, công việc của chúng tôi lên như diều gặp bão…
Hết một tháng, Linh ế bàn với tôi lần này nhập hàng lớn, buôn chuyến lớn , làm ăn to.. Linh vẽ ra một viễn cảnh thật hoàng tráng..
Thế rồi nghe theo CEO Linh ế ! Chúng tôi dốc hết vốn đi mua thịt bò khô, món khoái khẩu của Linh ế! Với ước vọng thôn tín thị trường quà bánh THCS Huy văn!

Nhưng lạ vãi lồn , đéo hiểu sao từ ngày nhập hàng xịn về lại đéo bán đc , đéo ai mua.. gần một tháng trời đéo ai hỏi mua bán gì??
Hỏng! Thế này thì ăn lồn rồi! Chết mất thôi, cả một đống tiền chứ ít gì?

Mặt Linh ế dài như cái bơm!
– Bạn ơi! Làm ăn thế này thì chết! Gần 40 gói thịt bò khô và hơn 50 gói bim bim chưa kể nước ngọt các loại! Giờ tính sao?? Tôi hỏi Linh
– Ui xời! Cứ từ từ, lo làm gì? Kiểu gì chẳng hết, nếu không hết thì để đấy ăn dần!
Ô địt mẹ! Con này điên à? Làm ăn kiểu lồn gì thế? Nói chuyện cứ như vỗ lồn đen đét thế hả!!

Thế rồi nó ăn thật, ngày đầu tiên nó chén hết 10 gói thịt bò và 6 gói bim bim cùng 5 chai nước ngọt! Vãi lồn gì thì tôi mới hiểu tại sao nó lại có tên là “ Chiếc máy ăn đần độn “

Cũng không cần mất quá nhiều thời gian để nó ngốn sạch đống vốn tồn đọng của chúng tôi, 3 ngày chỉ đúng 3 ngày con mặt lồn mõm lợn đã ăn cạn cả vốn.. sau đó tôi được biết, khách thì vẫn hỏi mua ầm ầm nhưng con mặt lồn đéo bán, nó ỉm hàng ăn cho sướng mồm! 🤦🏻‍♀️🤦🏻‍♀️🤦🏻‍♀️🤦🏻‍♀️

Đéo hiểu sao?? Địt mẹ nó có thể lừa dối tôi một cách trắng trợn chỉ để thoã mãn cái dạ dày của nó! Tôi định làm cho ra nhẽ, nhưng nghĩ đến cảnh phải dùng vũ lực, tôi lại rén!!
Thôi coi như đầu tư rủi ro!
ĐỊT MẸ MÀY LINH Ạ! TAO NGUYỀN RỦA MÀY!!

Ước vọng làm giàu của tôi lại bị vùi dập, nhưng không sao bao nhiêu tấm gương làm giàu vượt khó , thất bại vẫn đứng dậy, tôi là một người có ý chí cơ mà? Làm đàn ông phải mạnh mẽ phỏng????

Thời gian cứ thế trôi đi cho đến cuối năm , ngọn lửa làm giàu trong tôi vẫn âm ỉ cháy, nó không hừng hực như khoảng thời gian đầu nhưng quan trọng nó vẫn còn đây, vẫn ở đấy!

Vào một buổi chiều mưa gần tết, Lâm thồn đến nhà tôi với bộ dạng lấm lét của một thằng ăn cắp!
– Bạn còn muốn làm giàu không?
– Ý cậu là như nào? Tôi nghiêm túc
– Thế này nhé! *%{*{*{^]^ 🤔🤔

Cái lồn gì cơ? Lâm thồn rủ tôi đi buôn pháo!
Rồi nó nói với tôi, giá thị trường 6000 1 hộp!Trong khi nó tìm được mối trong chợ Mơ có 3000 1 hộp! Dổ ôi! Lãi mẹ 1 gấp đôi luôn? Buôn thế thì chẳng mấy lại giàu!

Thế giờ như nào?? Buôn hay không buôn??
Buôn? Không buôn?? Rõ ràng tôi đang đứng trước sự lựa chọn cực kỳ quan trọng , nó có thể thay đổi cuộc đời tôi trong tích tắc.
Nhưng đéo hiểu sao nhé, tôi rất có niềm tin vào phi vụ làm ăn đầy may rủi này!

Nhưng tôi vẫn cần phải suy nghĩ , cần cân nhắc, và quan trọng nhất là cần thời gian để móc tiền từ con lợn tiết kiệm của tôi.. lần này phải thành công.. nếu không đến tết bố tôi mổ con lợn lấy tiền mua quần áo cho tôi ..

Nghĩ mà xem nếu mổ ra con lợn đéo có một đồng nào thì chắc chắn, tiện tay , tiện dao ông sẽ mổ bụng tôi luôn! Vậy nên lần này tôi phải làm, dù có chết cũng phải làm.

Sáng sớm hôm sau, tôi dậy sớm , mượn con xe đạp mẹ tôi vẫn thường đạp ra chợ bán hàng , lóc cóc đạp sang nhà Lâm Thồn ,,,,, chúng tôi đạp đến chợ Mơ.. tiến đến giấc mơ làm giàu.. người tôi gai gai , bứt rứt kinh khủng.. cảm giác hồi hộp , chân tay cứ run lên từng nhịp!

Cuối cùng chúng tôi đã đến được chợ Mơ, tôi bảo Lâm Thồn trông xe còn tôi sẽ vào ngã giá,

Bà bán hàng béo vãi lồn , trời ơi!! Nhìn cứ như lợn thành tinh vậy, nhưng đéo sao! Tôi mua pháo chứ mua bà ấy đâu! 😬😬
– Mua gì?
Tôi nói giọng khe khẽ
– Mua pháo ạ!
– 4000 1 hộp 10 hộp 4 chục

Ui?? Địt mẹ bịp à? Rõ ràng Lâm thồn bảo là 3000 1 hộp cơ mà?? Chưa gì đã gặp gian thương rồi? 🤦🏻‍♀️
Tôi định mặc cả thi sau lưng tôi giọng Lâm Thồn the thé
– 3000 1 hộp thôi! Hôm qua vừa bảo 3000 cháu lấy 100 hộp!
Gian thương nhìn chúng tôi lườm lườm rồi bà rút dưới gầm một bọc nilong đen xì to như con chó con ném vào mặt chúng tôi! Kèm theo một vài câu thần chú cổ xưa!

Lâm thồn hí hửng!
– Bạn thấy không? Đéo có tôi là đéo mua được rồi! Khoác vai tôi lắc lắc!

Chúng tôi vừa đi vừa bàn với nhau kế hoạch tiêu thụ số pháo này, Lâm Thồn bảo mang về nhà nó cất rồi gần tết mang đến trường chào hàng , hoặc cân thiết bán cho bọn trẻ trâu trong xóm.. nếu trót lọt vụ này chúng tôi sẽ kiếm bạc trăm, rồi cứ thế cứ thế bạc triệu, chẳng mấy lại giàu sụ..

Tôi đã tính hẳn đến phương án xa xăm , nếu cần tiền để phát triển tôi sẽ vay vốn của bọn cho vay nặng lãi..
Đi được một đoạn ra đến đầu cổng chợ!
Lâm Thồn khựng lại hỏi tôi
– Xe đâu?

Ô cái địt mẹ mày Lâm Thồn ơi?? Mày đùa tao à?? Mày ở ngoài trông xe cơ mà? Ơ kìa?? Ơ kìa
– mày ở ngoài trông xe cơ mà ???? 😀 tôi gào lên
– Thôi chết rồi Huy ơi! Nãy tôi thấy bạn vào lâu quá lên chạy vào xem, rõ ràng tôi để ở đây!
Thôi đm mày giết tao rồi Lâm ơi,
Ha ha ha ha 😀😀 Tao đã lấy cả mạng sống của mình ra đặt cọc để có thể mượn con xe này đi kinh doanh Lâm ạ! Giờ thì tao sẽ đối diện với bà Nhàn ntn đây!

Cả nhà tao sống nhờ vào cái xe đạp này mày biết không?? Ha ha ha ha mày vừa giết cả một gia đình đấy Lâm ạ!

Gia đình tôi sẽ tan nát sau vụ này, bố mẹ tôi sẽ cãi vã nhau rồi li dị, tôi và con En con Kẹo sẽ phải ra đường ăn xin qua ngày mất thôi! Rồi tôi sẽ chết trong sự nghèo khó , đói kém, xung quanh toàn rác và những ánh nhìn khinh bỉ của bọn nhà giàu! Thế là Hết! Hết thật rồi

Tôi khóc từ chợ Mơ về đến của nhà tôi!

Ngày hôm đó, sau khi biết tôi làm mất xe bố tôi đấm tôi không né được cái nào, ông đánh tôi từ 10g sáng cho đến 2 giờ trưa , ông đánh tôi tòi cả cứt, đái cả ra nhà..

Đến 2 giờ trưa mẹ tôi đi chợ về khi bố tôi đã thấm mệt bà lại lao vào tiếp sức..

Đến tối, bố tôi dọn nhà ông thấy bọc đen xì của tôi và Lâm Thồn để trong nhà , bố tôi liền đem đi vứt, đúng lúc gặp mấy anh công an đi tuần và tuyên truyền về việc cấm pháo.
Thấy bố tôi cầm bọc gì màu đen to vãi lồn, nghi là ma tuý nên giữ bố tôi lại kiểm tra hành chính, và đêm hôm ấy bố tôi bị bắt vì buôn pháo , gia đình tôi phải nộp 4tr tiền phạt!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *